Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015

Cơm bó xôi sò điệp

Hãy biến món cơm chiên truyền thống trở thành một món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn và sang trọng cho gia đình bạn bằng vị ngọt đạm của sò điệp và hương thơm của cải bó xôi.
Vào bếp học cách nấu sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • 2 chén cơm
  • 100g bó xôi
  • 200g sò điệp
  • 1/3 muỗng cà-phê muối tiêu
  • 1/3 muỗng cà-phê nước cốt chanh
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng súp hạt nêm
  • 1 quả trứng gà
 Cách làm

com-bo-xoi-so-diep 1
Cơm bó xôi, sò điệp
  • Cải bó xôi lấy lá trụng chín, đem xay nhuyễn với dầu ăn.
  • Sò điệp ướp với muối tiêu, hạt nêm, nước cốt chanh, đem áp chảo.
  • Tỏi bóc vỏ cắt lát chiên vàng.
  • Trứng chiên vàng, cắt hạt lựu, đem trộn với cơm, cải bó xôi, sò điệp, tỏi cắt lát.
  • Cho cơm bó xôi, sò điệp vào đĩa và trang trí.
Bí quyết: Trước khi xay bó xôi, bạn xào cơm với dầu ăn và tỏi, cơm sẽ thơm ngon hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed