Hãy biến món cơm chiên truyền thống trở thành một món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn và sang trọng cho gia đình bạn bằng vị ngọt đạm của sò điệp và hương thơm của cải bó xôi.
Vào bếp học cách nấu
sườn xào chua ngọt cho bữa
cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach
lam kem chuoi và cách
làm kem bơ giải nhiệt
mùa hè.
Nguyên liệu
- 2 chén cơm
- 100g bó xôi
- 200g sò điệp
- 1/3 muỗng cà-phê muối tiêu
- 1/3 muỗng cà-phê nước cốt chanh
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng súp hạt nêm
- 1 quả trứng gà
Cách làm
- Cải bó xôi lấy lá trụng chín, đem xay nhuyễn với dầu ăn.
- Sò điệp ướp với muối tiêu, hạt nêm, nước cốt chanh, đem áp chảo.
- Tỏi bóc vỏ cắt lát chiên vàng.
- Trứng chiên vàng, cắt hạt lựu, đem trộn với cơm, cải bó xôi, sò điệp, tỏi cắt lát.
- Cho cơm bó xôi, sò điệp vào đĩa và trang trí.
Bí quyết: Trước khi xay bó xôi, bạn xào cơm với dầu ăn và tỏi, cơm sẽ thơm ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét