Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015

Cá hồi tẩm mè áp chảo nhiều dinh dưỡng

Cá hồi tẩm mè áp chảo – cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt cá lại thơm và ngọt, rất dễ chế biến thành những món ăn ngon.
Vào bếp học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè

 Nguyên liệu
  • 2 miếng cá hồi phi-lê (mỗi miếng khoảng 200g)
  • 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà-phê nước hành tỏi
  • 2 muỗng súp mè trắng chưa rang
  • 2 muỗng súp dầu ăn
  • 100g rau mầm rửa sạch để ráo
  • 50g cà chua bi cắt đôi, tiêu xay
  • Chanh cắt múi
  • Nước sốt:
  • 1muỗng súp dầu ô-liu
  • 3 muỗng súp dấm
  • 2 muỗng súp đường hoặc mật ong
  • 1/2 muỗng cà-phê muối
  • Nước tỏi ,ớt
 Cách làm

ca-hoi-tam-me-ap-chao 1
Cá hồi tẩm mè áp chảo
  • Cá rửa sạch với nước muối pha loãng rồi lau khô.
  • Trộn đều nước hành tỏi và hạt nêm ướp vào cá để khoảng 15 phút cho thấm.
  • Trong khi chờ cá thấm gia vị thì trộn nước sốt dầu giấm, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
  • Trải mè đều ra dĩa phẳng.
  • Lăn miếng cá đã ướp phía không có da qua mè  cho phủ kín một mặt cá.
  • Đặt chảo lên bếp chờ chảo nóng cho vào 2 muỗng súp dầu ăn.
  • Cho cá phía có mè vào áp chảo khỏang 2-3 phút để lửa trung bình cho mè vàng và mặt cá chín.
  • Lật mặt cá lại áp chảo thêm 2-3 phút nữa là cá chín.
  • Cho cá hồi tẩm mè áp chảo ra dĩa rắc chút tiêu dùng nóng với rau mầm và cà chua bi, rồi rưới nước dầu giấm lên hoặc các loại rau xà-lách tùy thích.
Bí quyết: Cá hồi có thể ăn sống nên khi áp chảo hai mặt vừa chín tới không để lâu cá sẽ nát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed