Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Công thức làm bánh ngọt Malaysia

Đây là một trong những loại bánh ăn vặt của giới trẻ Malaysia. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm dễ dàng, bạn hãy làm món bánh này cho gia đình thưởng thức nhé.
Vào bếp học cách nấu sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
Phần pha bột
  • 330g bột mì (plain flour)
  • 20g bột bắp
  • 250ml nước lạnh
  • 200ml nuớc lá dứa
  • 180ml nước cốt dừa ½ muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà-phê màu lá dứa
Nhân bánh
  • ½ kg dừa non bào sợi
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • 120g đường
  • 40ml nước
  • 2 muỗng cà-phê va-ni
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp, 2 muỗng cà-phê nước
 Cách làm

Bánh ngọt Malaysia
Bánh ngọt Malaysia
  • Cho tất cả các nguyên liệu phần bột vào một cái tô hòa tan, sau đó lượt qua ray cho bột mịn. Bột bánh này không quá lỏng bạn nhé.
  • Để 30 phút cho bột nghỉ. Trong thời gian này mình sên nhân.
  • Cho dừa non bào sợi (bạn có thể cắt nhỏ ), ¼ muỗng cà-phê muối, 120g đường (nếu bạn dùng đường nâu thì nhân sẽ có màu nâu), 40 ml nước cho vào nồi sên.
  • Khi thấy dừa có độ trong, nước cũng cạn bạn cho vào 50g đậu phộng rang giã nhỏ và 20g mè rang vàng nhanh tay đảo đều, sau đó cho 2 muỗng cà-phê va-ni vào chung.
  • Sên thêm 1 phút-2 phút. Bạn quậy 1 muỗng cà-phê bột bắp, 2 muỗng cà-phê nước cho vào nhân, tạo cho nhân có độ dính.
  • Cách tráng bánh. Giống như tráng bánh ướt chảo vậy.
  • Bắc chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ . Chờ chảo nóng bạn múc 1 muỗng bột cho vào chảo tráng đều. Đậy nắp lại chờ bột chín ( khoảng 1-2 phút là bánh chín). Không nên để lâu bánh sẽ giòn nhé.
  • Lấy bánh ra cho nhân vào cuốn lại.
  • Bạn cứ thế làm cho hết phần bột và nhân còn lại.
Bánh ngọt Malaysia ngon là nhờ vỏ bánh mềm, nhân thơm. Rất thích hợp làm món tráng miệng hay buổi họp mặt gia đình, bạn bè. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed