Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Salad bạch tuộc nướng ăn kèm bánh mì hoặc các món thit nướng khác

Với các lọai rau quả trộn cùng bạch tuộc nướng, hòa huyện nước sốt cam mang lại cảm giác lạ miệng, món ăn giàu chất xơ và vitamin, có thể ăn trưa đơn giản hoặc ăn kèm bánh mì, các món thịt nướng khác.
Vào bếp học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • 400g bạch tuộc
  • 1/2 muỗng cà-phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng ớt sa-tế
  • 100g rau xà-lách
  • 10 quả cà chua bi
  • Nữa củ hành tây
  • 1 muỗng cà-phê gừng cắt sợi
  • 1 muỗng súp rau húng
  • Sốt salad : 1/2 quả cam, 1 muỗng cà-phê nước mắm, 1 muỗng cà-phê đường
 Dụng cụ
  • Lò vi sóng hoặc lò nướng và than
 Cách làm

Salad bạch tuộc nướng 1
Salad bạch tuộc nướng
  • Bạch tuộc làm và rửa sạch, để nguyên con. Ướp phần gia vị muối, ngũ vị hương, ớt sa-tế  để 15 phút.
  • Rau xà-lách: Cắt nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua bi cắt cuống, rửa sạch và chẻ đôi. (Có thể dùng 2 trái cà chua thường, cắt vuông vừa ăn nếu không có cà chua bi.)
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt mỏng và ngâm qua nước muối 10 fút cho bớt mùi hanh. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Phần sốt trộn salad: vắt cam ra nước, cho đường, nước mắm vào nếm vừa ăn, vị chua là chính. Nếu muốn cay có thể cho thêm ớt hiểm cắt mỏng.
  • Bạch tuộc sau khi ướp, đem nướng chín bằng bếp than hoặc lò oven. Sau đó cắt mỏng vừa ăn.
  • Cho xà-lách, cà chua, gừng, rau húng, hành tây vào thau trộn nhẹ. Cho tiếp bạch tuộc vào, cho nước sốt cam vào và trộn đều.
  • Trước khi ăn nên để salad vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn salad bạch tuột nướng thì vớt ra dĩa có thể rắc thêm gừng, ớt hoặc rau húng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed