Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Gỏi mực chua ngọt ngon miệng cho ngày cuối tuần

Món gỏi có chút vị chua, ngọt và giòn thơm được hòa quyện bởi những nguyên liệu đơn giản nhưng rất đẹp mắt và ngon miệng như ăn tại nhà hàng. Bạn có thể trổ tài món này để chiêu đãi bà xã nhé.
Đc báo phu nu đ hc cách nu sườn xào chua ngt  cach lam kem chuoi đãi c nhà

 Nguyên liệu
  • 500g (2 con) mực ống
  • 1 trái dưa leo
  • 1 củ cà-rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 100g hành lá
  • 2 trái chanh
  • 5 muỗng tương ớt
  • 2 muỗng mè rang
  • Nước mắm Barona
  • Đường, rau húng, ớt, xà-lách
 Cách làm

Sơ chế
  • Mực ống làm sạch, lột bỏ màng mực để mực trông trắng, đẹp. Sau đó dùng dao khía những đường chéo nhau trên mực và cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Cà-rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng và cắt chỉ dài.
  • Dưa leo bỏ hạt, cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Hành tây bỏ vỏ, cắt mỏng.
  • Gừng cắt nhỏ, lấy khoảng 1 muỗng cà-phê.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Mè rang vàng mang xay nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước.
Chế biến
  • Luộc mực vừa chín vớt ra ngâm nước lạnh, khi đã nguội vớt ra để ráo nước.
  • Pha chế nước trộn gỏi: Pha nước cốt chanh với khoảng 4 muỗng súp đường, 2 muỗng cà-phê nước mắm, 1 muỗng súp tương ớt. Khuấy hỗn hợp đều và nhẹ tay.
  • Trộn riêng mực và gừng cắt với một phần hỗn hợp trên để cho thấm.
  • Phần hỗn hợp còn lại dùng trộn cà-rốt, dưa leo, hành tây, hành lá cho đều, sau đó xếp ra dĩa, tiếp tục cho phần mực đã trộn lên trên và trang trí với một ít mè xay.
  • Bí quyết: Món gỏi mực rất ngon khi dùng lạnh, ăn kèm bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm chiên.
Gỏi mực 1
Gỏi mực
  • Chắc chắn với tuyệt chiêu này các anh xã sẽ làm ấm lòng vợ yêu trong ngày 8/3!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed