Hoa sen có tác dụng cầm máu, giải độc, giải nhiệt. Việc sử dụng hoa sen làm thức ăn đã có từ thời cổ đại. Hoa sen chiên trứng là một món ăn ngon lạ và vô cùng lãng mạn.
Nguyên liệu
- Hoa sen
- Trứng
- Bột mì
- Đường trắng nhuyễn
- Dầu thực vật
Cách làm
- Trộn bột mì, trứng và nước trong một cái ly.
- Tách cánh ra khỏi hoa sen.
- Bôi đều hỗn hợp bột trứng lên khắp bề mặt mỗi cánh hoa và cho vào chảo dầu sôi chiên.
- Khi cánh hoa ngả màu vàng vàng thì lấy ra, để cho khô dầu.
- Rắc đường trắng lên và thưởng thức cánh hoa sen chiên trứng.
Chúc bạn ngon miệng với Cánh hoa sen chiên trứng !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét