Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Làm món Rolinho primavera vegetable

Món Rolinho Primavera Vegetable giống như chả giò Việt nam. Chỉ khác ở phần vỏ bánh mình phải tự làm và khi ăn vỏ bánh bên ngoài giòn thơm. Món này ăn nóng chấn sốt chua ngọt rất ngon. Có thể dùng làm món ăn chơi, hoặc ăn với cơm đều thích hợp.
Vào bếp học cách nấu sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • 2 củ cà-rốt bào vỏ, cắt nhỏ hoặc cắt hạt lựu nhỏ.
  • 150g nấm đông cô tươi cắt nhỏ. Nếu làm nấm đông cô khô thì phải ngâm nước trước khi cắt nhỏ.
  • 1 củ hành tây cắt hạt lụu
  • ¼ bắp cải cắt nhỏ
  • 3 nhánh hành lá cắt nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • Vỏ bánh
  • 350g bột mì
  • 500ml nước lạnh
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 20ml dầu ăn
  • Phô-mai
 Cách làm

rolinho-primavera-vegetable 1
Rolinho primavera vegetable
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng súp dầu vào, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào cho thơm, kế là cho cà rốt rồi nấm và bắp cải vào xào chung, nêm 3 muỗng cà-phê nước tương,  ½ muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê đường và 1/3 muỗng cà-phê muối xào cho nguyên liệu này chín mềm thì cho hết hành lá vào đảo đều tắt bếp.
  • Cho các nguyên liệu trên vô cái tô to, hòa tan với nhau, sau đó lược qua rây cho bột mịn màng. Cho bột nghỉ 15 phút.
  • Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa vừa, chờ chảo nóng, múc 1 muỗng to bột tráng đều chảo, khi thấy bột chuyển màu là bột chín , lấy ra (thời gian bột chín khoảng 60 – 90 giây).
  • Pha 1 muỗng súp bột mì với 1 muỗng cà-phê nước ấm hòa sền sệt để dán mi.
  • Trải bánh ra cho nhân vào và cuốn lại như cuốn chả giò.
  • Bí quyết: Nếu bạn thích phô-mai thì cắt phô-mai ra từng thanh dài nhỏ cho vào cuốn chung với nhân. Mình thường làm như thế cho các bé.
Vậy là xong món rolinho primavera vegetable.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed