Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015

Mì tươi sốt bò băm cho bữa tiệc ngày cuối tuần

Không gì vui thích hơn tự tay làm ra những sợi mì tươi thơm ngon để chế biến món mì sốt bò băm cho cả nhà cùng thưởng thức.
Vào bếp học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè

 Nguyên liệu
Phần mì tươi
  • 5 trứng gà
  • 450g bột mì dai
  • 400ml nước
Phần sốt bò băm
  • 400g thịt bò xay nhuyễn
  • 3 trái cà chua, bỏ hột bằm nhuyễn
  • 2 muỗng súp ngò rí
  • 100ml sốt cà chua đóng hộp
  • 100g phô-mai bột
  • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
  • 50g lá húng quế
  • Dầu ô-liu, tỏi, muối, đường…
 Cách làm

Mì tươi sốt bò băm
Mì tươi sốt bò băm
  • Mì tươi: Xay bột trong một cái thau, cho trứng đã đánh tan vào giữa, hòa từ từ hỗp hợp trứng và bột, sau đó thêm nước nhồi cho thật mịn thành một khối không dính tay.
  • Dùng khăn mỏng đậy bột lại ủ 45 phút.
  • Rây bột áo lên mặt bàn, nhồi kỹ cho bột dẻo mịn. Cán bột mỏng 2mm, dùng dao lăn cắt đều từng sợi mì. Kích thước bản to hay dẹp tùy theo ý thích. Mì cắt xong nhớ áo ít bột cho không dính.
  • Luộc mì, chờ nước sôi cho vào 1 muỗng cà-phê muối, sau đó cho mì vào luộc ở lửa vừa. 
  • Sốt bò băm: Dầu ô-liu phi với tỏi và củ hành tây cho thơm cho cà chua băm nhuyễn vào xào, tiếp theo cho thêm cà hộp, để lửa riu riu cho cho chua nhuyễn nhừ và sệt lại.
  • Cho thêm ngò rí và phô-mai bột, nêm thêm tí muối đường cho vừa ăn theo khẩu vị. Sau đó cho thịt bò băm vào chảo sốt cà, đảo 5 phút thì thịt chín.
  • Có hai cách trình bày món mì này. Một là, khi ăn cho mì ra dĩa  rồi mới rưới nước sốt bò băm lên trên mặt hoặc cách thứ hai là cho mì đã luộc vào chảo sốt bò băm rồi trộn đều. Rắc thêm phô mai và lá húng quế lên mặt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed