Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Súp rau củ thích hợp ngày ăn chay

Đã bao giờ bạn bối rối không biết nấu món canh chay gì trong những ngày rằm. Hay có khi nào bạn nghĩ súp chay lại có thể ngon hơn súp mặn có nhiều đạm. Món súp rau củ chay rất dễ làm thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình sẽ thoả mãn tất cả.
Mời các bạn học cách nấu sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, tham khảo thêm cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • 0.5 kg củ cải trắng
  • 0.5 kg su su
  • 0.5 kg cà-rốt
  • 1/4 kg khoai tây
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 200g đậu cô-ve
  • 200g nấm bào ngư
  • 100g nấm đùi gà
  • 100g nấm rơm tròn nhỏ
  • 1 cây boa-rô
  • Bột ngọt, muối, tiêu
  • 100g bột bắp
  • Ngò rí
 Cách làm

sup-rau-cu
Súp rau củ
Nấu nước dùng
  • Gọt vỏ củ cải trắng, su su, 1/4kg cà-rốt.
  • Rửa sạch, cắt quân cờ cạnh 4cm.
  • Bắp Mỹ lẩy hạt ra để riêng, dùng dao chặt khúc và chẻ đôi cùi bắp.
  • Bắc lên bếp 2lít nước, bỏ các loại rau củ vào.
  • Mở lửa lớn cho sôi nồi nước dùng, sau đó vặn nhỏ lửa để rau củ tiết ra chất ngọt.
  • Sau 1 tiếng, vớt rau củ ra, dùng rây lược làm trong nước dùng.
Sơ chế nguyên liệu
  • Boa-rô rửa sạch, bỏ gốc, cắt nhuyễn, để riêng phần lá và phần cọng.
  • Gọt vỏ và rửa sạch phần khoai tây và cà-rốt còn lại.
  • Cắt hạt lựu 2 loại củ trên.
  • Hạt bắp Mỹ rửa sạch, để ráo nước.
  • Nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối loãng 10 phút; vớt ra xả sạch dưới vòi nước; vắt ráo nấm bào ngư.
  • Nấm bào ngư xé sợi dài, nấm đùi gà chẻ đôi, cắt lát mỏng 2mm.
  • Ướp 3 loại nấm với ít bột nêm, ít muối, để trong vòng 10 phút.
  • Đậu cô-ve rửa sạch, cắt hạt lựu, nêm ít bột ngọt, ít muối.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu, đợi dầu nóng cho phần cọng boa-rô cắt nhuyễn vào khử dầu thơm; sau đó cho các loại nấm vào xào nhanh trên lửa lớn; đến khi nấm chín thì nêm nếm lại vừa ăn.
  • Tiếp tục xào chín đậu cô-ve trên bếp.
Nấu súp
  • Cho khoai tây, cà rốt cắt hột lựu và hạt bắp Mỹ vào nồi nước dùng, mở lửa vừa để các thứ trên chín.
  • Chờ rau củ vừa chín tới, trút chảo nấm đã xào chín vào nồi súp.
  • Hoà tan bột bắp với 1 chén nước.
  • Cầm đũa khuấy đều nồi súp và rưới từ từ bột bắp vào; đến khi đạt độ sánh vừa ăn thì tắt bếp, bỏ lá boa-rô vào.
  • Múc súp rau củ ra tô, bỏ ngò rí và rắc tiêu xay lên trên, dùng nóng.
Bí quyết
  • Có thể dùng nồi cơm điện để nấu súp cho mau sôi.
  • Nếu không kiêng trứng gà công nghiệp khi ăn chay, có thể đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào nồi, vừa cho vào vừa khuấy đều trước khi cho bột bắp vào.
  • Nếu thích thêm nấm, nên dùng nấm rơm loại nhỏ, ướp sơ rồi xào chín, sau đó cho vào nồi súp.
Chúc bạn ngon miệng !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed