Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015

Làm mì xốt cay thơm ngon độc đáo

Món mì xốt cay thơm ngon, độc đáo và hấp dẫn này sẽ giúp bạn chống được ngán khi phải ăn quá nhiều thịt. Rất đơn giản thôi, bạn cùng làm nhé!
·        Tham khảo cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu
·        Hướng dẫn cach lam kem chuoi giải nhiệt mùa hè
·        Học cách làm bánh bao cho bữa sáng

 Nguyên liệu
Nguyên liệu
  • Cà-rốt cắt nhỏ
  • Dưa chuột cắt nhỏ (có thể dùng ớt đỏ hoặc ớt xanh thay thế)
  • Hạt vừng
  • Hành cắt khúc
 Cách làm

Làm nước sốt
  •  Bơ đậu phộng 2 muỗng súp
  •  1 muỗng súp mật ong
  •  2 muỗng súp nước
  •  1 muỗng súp nước tương
  •  ½ muỗng súp giấm gạo
  •  ½ muỗng súp dầu mè
  •  Hạt tiêu khô băm nhỏ hoặc xay nhỏ
  •  Hành lá cắt nhỏ
Thực hiện
  •  Cho mì vào nước sôi, nấu trong 2-3 phút theo hướng dẫn trên bao bì.
  •  Khi mì chín, vớt ra, rửa qua nước lạnh và để ráo.
  •  Trộn đều tất cả các gia vị làm nước sốt trong tô nhỏ.
  •  Cho mì vào tô, xếp rau lên trên. Cho nước sốt vào, trộn đều, để trong tủ lạnh ít nhất nửa giờ.
  •  Trước khi ăn, bạn có thể bỏ vào lò vi sóng và ăn kèm với nước tương hoặc mắm ớt.
Chúc các bạn ngon miệng với món mì xốt cay này nhé .
Mì xốt cay
Mì xốt cay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed