Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

Mì xào giòn chay cho ngày rằm

Mì xào giòn chay là món chay cực ngon cho ngày đầu tháng. Mì chiên giòn rụm trộn với cách đậu hũ, nấm, cà chua.. trông hấp dẫn
Học cách làm caramen ngon và cách lam mut dua đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo thêm cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.

 Nguyên liệu
  • 1 vắt mì xào giòn khô
  • 30g chả chay
  • 2 trái cà chua
  • 1 miếng đậu hũ
  • 4-5 tai nấm mèo
  • Boa-rô
 Cách làm

Mì xào giòn chay
Mì xào giòn chay
  • Cà chua cắt múi cau.
Mì xào giòn chay
  • Boa-rô thái nhỏ.
  • Chả chay cắt hạt lựu.
Mì xào giòn chay
  • Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối loãng trong 15 phút rồi xả lại, để ráo.
Mì xào giòn chay
  • Đậu hũ thái lát 0,5-1 cm đem chiên vàng, thái sợi.
Mì xào giòn chay
  • Nấm mèo ngâm nở, làm sạch rồi thái sợi mỏng.
4
  • Phi thơm boa-rô với dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều.
Mì xào giòn chay
  • Trút hết chả chay, đậu hũ, nấm mèo,nấm rơm vào xào ở lửa lớn. Nêm nếm muối,bột ngọt, một ít đường cho vừa miệng. Thêm vào 1/2 chén nước, nấu với lửa nhỏ để gia vị thấm vào nguyên liệu.
Mì xào giòn chay
  • Mì đem chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Mì xào giòn chay
  • Khi ăn cho mì ra đĩa rồi để phần nhân lên trên cũng, trộn đều và thưởng thức.
  • Món ăn này có thể ăn kèm thêm với xà-lách, giá và một chén nước tương cùng ớt cắt nhỏ.
Món mì xào giòn chay là món chay ngon miệng.
Mì xào giòn chay
Mì xào giòn chay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed