Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

Súp cà rốt thơm ngon cho bữa sáng

Súp cà-rốt, có vị thơm ngon bởi cà-rốt kết hợp với nước dùng gà. Món súp không béo, thanh đạm. Một chút thịt xông khói giòn giòn sẽ khiến món súp thêm lạ
Học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm bánh flan  cách làm bánh bao cho ngày cuối tuần rảnh rỗi.

 Nguyên liệu
  • 3 muỗng canh dầu ôliu
  • 2 củ cà-rốt gọ vỏ, cắt thành miếng dày khoảng 1,5cm
  • 1 củ hành tây lớn, cắt lát mỏng
  • 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 nhánh húng tây tươi
  • 1 cành của cây hương thảo tươi
  • 1 lít nước luộc gà
  • 2 lát thịt xông khói cắt nhỏ, chiên giòn
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay
 Cách làm

Súp cà-rốt
Súp cà-rốt
  • Cà-rốt gọt sạch vỏ, đem cắt khúc.
Súp cà-rốt
  • Bắc nồi trên bếp, thêm dầu, đun nóng rồi cho cà-rốt vào đảo chín tới.
Súp cà-rốt
  •  Tiếp đến thêm tỏi băm, lá hương thảo.
Súp cà-rốt
  • Thêm hành tây cắt sợi, lá húng vào đảo chín rồi thêm nước dùng gà  vào nấu sôi 15 phút, cho đến khi cà-rốt mềm.
Súp cà-rốt
  • Sau đó cho hỗn hợp cà- rốt vào máy xay.
súp cà-rốt 5
  •  Xay thật nhuyễn.
Súp cà-rốt 6
  • Sau đó cho phần cà-rốt xay trở lại vào nồi nấu sôi nêm muối cho vừa ăn.
sú cà-rốt 7
  • Súp chín cho vào chén, khi dùng rắc thịt xông khói lên rắc tiêu.
súp cà-rốt 8
Súp cà-rốt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed