Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Bánh nướng nhân dăm bông

Jambon, xúc xích, xí muội đào là những món vốn được trẻ nhỏ ưa thích. Theo công thức món bánh nướng đơn giản, dễ làm, lại ít dầu mỡ sau đây, bé sẽ có một món bánh nướng với hương thơm thoang thoảng của rượu Rhum, vị mằn mặn ngòn ngọt rất dễ chịu.
Học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm bánh flan  cách làm bánh bao cho ngày cuối tuần rảnh rỗi.

 Nguyên liệu
  • 500g bột mì
  • 200g nước đường thắng
  • 35g mạch nha
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 2 muỗng cà-phê nước tro tàu
  • 1 muỗng cà-phê mỡ nước
  • 1 muỗng cà-phê rượu thơm
  • 1 muỗng cà-phê bột quế
  • 200g bột bánh dẻo
  • 100g xúc xích xông khói
  • 100g zăm-bông
  • 100g mứt bí tăm
  • 100g mứt cà bi
  • 100g mứt chanh
  • 100g xí muội đào
  • 200g hạnh nhân
  • 50g đường
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà-phê rượu Rhum
  • 1 muỗng súp ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà-phê tỏi bằm
  • 1 lòng đỏ trứng vịt muối
  • 1 củ gừng băm
  • 1 muỗng súp dầu mè
  • 1 cái khuôn bánh trung thu
 Cách làm

Bánh nướng nhân zăm-bông, xúc xích
Bánh nướng nhân zăm-bông, xúc xích
Vỏ bánh
  • Cho nước đường thắng, mạch nha, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu, mỡ nước, rượu thơm, bột quế vào tô, khuấy đều.
  • Xuống bột mì từ từ, trộn đều.
  • Nhào bột đến khi ráo tay có thể vo tròn là được.
Nhân bánh
  • Mứt đào, xí muội, zăm-bông, xúc xích cắt hạt lựu, để riêng từng phần.
  • Cho dầu lên chảo, dầu nóng phi thơm tỏi, hành tím rồi cho  xúc xích, zăm-bông vào xào, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm.
  • Tiếp tục cho mứt đào, xí muội, bột bánh dẻo, ngũ vị hương, rượu Rhum vào, từ từ chế nước sôi vào sao cho nguyên liệu của nhân dính vào nhau, vo viên vào là được.
  • Lòng đỏ trứng vịt muối đem hấp cùng gừng băm.
  • Nêm 2 muỗng cà-phê dầu mè, rượu Rhum, hấp khoảng 10 phút.
  • Trải nhân mặn ra, cho trứng vịt muối vào trong, vo tròn lại.
Nước thoa mặt bánh
  • Cho 1 lòng đỏ trứng gà trộn chung với nước màu, quậy đều.
Nướng bánh
  • Cho bột bánh vào khuôn, dùng tay ém xuống, tiếp tục cho nhân bánh vào rồi cho thêm một lớp bột nhân bánh nữa.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn, cho bánh lên vỉ đã thoa dầu, nướng bánh ở nhiệt độ 250oC khoảng 15 phút là bánh vàng mặt, lấy ra đợi nguội, thoa một lớp trứng gà và nước màu lên bánh, nuớng tiếp khoảng 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C là bánh chín.
Lưu ý
  • Phải để bánh hết hơi nóng mới cho bánh vào hộp được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed