Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Súp cải bắp cuộn thịt ngon ngon

Bắp cải giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư về đường ruột, ung thư phổi và có thể cả ung thư vú. Món xúp cải bắp cuộn thịt sẽ làm bữa ăn thêm phần hương vị với vị ngọt của thịt quyện trong nước xúp thơm mùi cải.
Cùng tìm hiểu cách làm bánh flan  cách làm bánh bao cho bữa sáng cả nhà. Học thêm công thức lam mut dua an toàn đơn giản cho ngày Tết.

 Nguyên liệu
  • 600g cải bắp
  • 300g thịt nạc xay
  • 5 cái nấm hương
  • 1 muỗng súp hành phi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 1 lít nước dùng heo
  • Hành lá, hạt nêm, tiêu
 Cách làm

sup-cai-bap-cuon-thit
Súp cải bắp cuộn thịt
  • Cải bắp tách rời từng lá, ngâm, rửa sạch, dùng dao gọt bỏ sống giữa của lá, trụng lá cải qua nước sôi, ngâm vào chậu nước.
  • Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, băm nhỏ. Hành lá, bỏ gốc, rửa sạch, lấy phần lá trụng qua nước sôi.
  • Thịt heo trộn với nấm hương, hành lá cắt nhỏ, hành phi, hạt nêm, tiêu, để khoảng 5 phút cho ngấm đều.
  • Chia nhân thịt thành những viên vừa ăn, đặt mỗi viên thịt vào từng tàu lá rồi gói lại, dùng lá hành buộc cố định.
  • Xếp cải bắp cuốn thịt vào nồi cùng với gừng, hành khô, chan nước dùng, nêm hạt nêm vừa miệng, bắc lên bếp, đun sôi khoảng 4 phút là được.
Chúc các bạn ngon miệng với món súp cải bắp cuộn thịt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed