Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Cách chọn bơ ngon và dẻo

Học cách làm caramen ngon và cách lam mut dua đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo thêm cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng điệu.

Để có thể chọn được những quả bơ ngon, mềm dẻo, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây

Avocados_Canariascanarias_esTrái bơ ngon thường có da căng bóng, cầm nặng tay, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong trái bơ. Những trái bơ như vậy thường là bơ gần chín, ngon. Thông thường những trái bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm vàng có tỷ lệ sáp cao hơn, thịt dẻo hơn và béo hơn loại bơ tím.
Nên chọn mua bơ vừa chín tới. Bơ mua về nên dùng trong vòng 2-3 ngày sẽ ngon hơn. Tránh  mua bơ còn quá xanh về ủ, bơ rất dễ sượng hoặc chín không đều.
Với những trái bơ cuống nổi mốc mà phía đầu vẫn còn xanh, ăn sẽ rất đắng.
670px-Choose-Avocados-Step-2
Khi mua, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ phần cuống, nếu thấy mềm thì đó là trái bơ sắp chín, có thể ăn sau vài tiếng. Lưu ý nữa là trước khi ăn nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới cắt quả bơ ra, vì nếu cắt bơ khi còn xanh, bơ rất khó chín lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed