Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Bánh phở xào thịt bò cho bữa tiệc ngày cuối tuần

Đôi khi mình không có thời gian chuẩn bị món ngon cho gia đình, mình lại chọn món bánh phở sốt thịt bò, vì chỉ cần 20 phút là mình đã có dĩa bánh phở thịt bò thơm lừng với màu sắc thật hấp dẫn.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè 

 Nguyên liệu
  • 300g phở tươi loại phở miếng (Bạn có thể mua phở khô về luộc.)
  • 200g thịt bò xay
  • Củ hành tây cắt hạt lựu
  • ½ chén tương cà
  • 6 trái cà chua bi cắt đôi
  • 1 củ cà-rốt cắt khoanh hay dài tùy thích
  • 1 muỗng cà-phê tiêu, 2 muỗng cà-phê đường, 3 muỗng cà-phê nước tương, ½ muỗng cà-phê hạt nêm
  • Xà-lách
 Cách làm

Bánh phở xào thịt bò 1
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng súp dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào chung, nhớ lấy đũa đảo cho thịt bò tơi xào chừng 3 phút thì cho sốt cà chua, cà-rốt vào xào chung.
  • Nêm hết các gia vị phía trên vào trộn đều. Khi thấy cà-rốt chín thì bạn cho cà chua bi vào xào thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Bánh phở xào thịt bò 2
Bánh phở xào thịt bò 3
Bánh phở xào thịt bò 4
  • Trình bày: Xếp xà-lách ra dĩa, kế là bánh phở. Cuối cùng là cho sốt thịt bò lên.
Bánh phở xào thịt bò 6
Bánh phở xào thịt bò
Bánh phở xào thịt bò 5
Bánh phở xào thịt bò
Món bánh phở xào thịt bò này rất ngon và thích hợp cho các bà mẹ bận rộn. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed