Mỗi lần cả nhà ăn chay là tôi lại nấu món này.Đây là món ăn đơn giản nhưng rất ngon,đầy đủ chất dinh dưỡng,vừa tốt cho sức khỏe,“nhẹ bụng” mà vừa không gây đơn điệu và ngán vìcó vị đăng đắng của khổ qua với cái“sần sật” của nấm và vị béo ngậy của đậuchiên
Nguyên liệu
- 200g đậu hũ
- 3 trái khổ qua
- 200g nấm (nấm gì cũng được)
- Dầu ăn, hành tím, nước tương
Cách làm
- Đậu hũ cắt miếng.
- Khổ qua cắt khúc, bỏ ruột và ngâm muối.
- Nấm ngâm muối và làm sạch.
- Chiên vàng đậu hũ, vớt để riêng.
- Phi hành tím, bỏ khổ qua vào xào qua lửa lớn đảo nhanh để giữ được màu xanh của khổ qua, cho ít nước để khổ qua chín mà không cháy đáy chảo. Sau đó, bỏ nấm vào trộn đều và nấu trong khoảng 3 phút.
- Khi khổ qua và nấm đã chín, cho nước tương vào, sau đó cho đậu đã chiên vào đảo đều, chờ cho nước tương ngấm và sôi lên.
Cuối cùng là nêm nếm vừa miệng, đảo đều và tắt bếp. Món đậu hũ, khổ qua, nấm kho nước tương này ăn nóng và nguội đều ngon.
Đăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét