Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Bún riêu chay ngon ngon cho ngày cuối tuần

Bún riêu chay – Món chay giống như món mặn ăn rồi mới biết khác như thế nào. Các bạn thử làm món bún riêu chay thơm ngon đãi cả nhà vào ngày rằm nha.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm kem và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè 

 Nguyên liệu
  • 3 trái cà chua
  • 1/4 trái thơm
  • 3 miếng đậu hũ
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 200g nấm rơm
  • 1kg bún
  • 200g giá
  • 200g rau muống chẻ
  • 100g bắp chuối
  • 1 ít rau thơm
  • 1 ít boa-rô băm nhuyễn
  • 3 muỗng dầu ăn
  • 3 muỗng súp đường
  • 4 muỗng hạt nêm chay
  • 1 /2 muỗng cà-phê muối
 Cách làm

  • 2 trái cà chua băm nhuyễn.
  • Thơm 1/4 băm nhuyễn.
  • Giá, rau muống. Bắp chuối rửa sạch cho ra dĩa.
  • Cho nồi lên bếp phi thơm boa-rô, cà chua và thơm vào xào đều cho ra màu và cho đường vào tiếp đến là cho nước khoảng 1,5 l.
Bún riêu chay 1
  • Cho nước vào nấu sôi.
Bún riêu chay 2
  • Khi sôi thì ta xào nấm rơm và cho vào nồi.
Bún riêu chay 3
  • Tiếp đến là cho đậu hũ miếng và bóp đậu hũ non vào nồi.
  • Cho đường, muối, hạt nêm vào nồi và mình có một tô bún riêu chay thật ngon cho ngày rằm.
Bún riêu chay 4
Bún riêu chay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed