Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Mít hầm dừa hấp dẫn béo béo

Mít hầm dừa rất ngon, vị mít hòa quyện với dừa cùng nhau tạo món ăn hấp dẫn béo béo. Các bạn hãy làm món này cho bữa chay thêm ngon miệng.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm kem và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè 

 Nguyên liệu
  • 600g mít non luộc sẵn
  • 200g dừa nạo
  • 100g đậu phộng
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng đường
  • Dầu ăn
 Cách làm

mít hầm dừa
Mít hầm dừa
  • Mít cắt khúc vừa ăn và chiên sơ qua dầu.
  •  Dừa vắt nước 3/4 chén cốt và phần còn lại vắt nước dảo khoảng 3/4 tô.
  •  Đậu phộng 1/2 đem rang giã nhuyễn, 1/2 để sống giã nhuyễn.
Mít hầm dừa 1
  • Cho chảo lên bếp phi hành tỏi cho thơm cho mít vào đảo đều và cho dậu phộng sống giã nhuyễn vào cho nước dảo dừa vào hầm mềm cho hạt nêm và đường vào.
  •  Cho phần nước cốt còn lại vào gần cạn nước thì cho phần đậu rang băm nhuyễn vào.
Mít non hầm dừa rất ngon, mỗi mùa mít có trái là mẹ mình lại làm món này cho cả nhà dùng.
Mít hầm dừa 2
Mít hầm dừa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed