Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Làm đậu hũ non chiên giòn

Món đậu hũ non chiên giòn tưởng chừng là một món ăn đơn giản, nhưng để có được những khoanh đậu hũ vàng ươm giữ được độ giòn thật lâu thì cần có một vài bí quyết. Cùng vào bếp để làm món ăn “giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong” này nhé!
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm kem và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè 

 Nguyên liệu
  • 300-400g đậu hũ non
  • 50g bột chiên giòn
  • 100g bột chiên xù
 Cách làm

dau-hu-non-chien-gion
Đậu hũ non chiên giòn
  • Đậu hũ non cắt thành từng khoanh vừa ăn, luộc với nước hòa chút muối, nước sôi vớt ra để nguội. Khay có đặt giấy thấm để đậu hũ được ráo nước.
  •  Cho bột chiên giòn, bột chiên xù vào từng tô riêng.
  •  Khéo léo gắp từng khoanh đậu hũ đã ráo nước lăn qua tô bột chiên giòn cho bột phủ đều, giũ bớt bột thừa rồi tiếp tục vớt ra cho vào tô bột chiên xù làm cho dính đều bột chiên xù.
Đậu hũ chiên giòn 1
  •  Bắc chảo dầu thật nóng, cho khoanh đậu hũ đã tẩm bột vào chiên ngay. Chiên với lượng dầu ngập khoanh đậu hũ, để lửa vừa. Chiên cho tới khi đậu hũ vàng đều thì vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Đậu hũ chiên giòn nóng có thể ăn cùng với tương ớt hoặc nước tương.
Đậu hũ chiên giòn 2
Đậu hũ chiên giòn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed