Sườn heo chiên là món ăn thường thấy ở các nhà hàng Âu- Á. Để có dĩa sườn giòn thơm đậm đà như thế thật sự không khó. Bạn hãy tham khảo cách mình chia sẻ nhé.
Nguyên liệu
- 1 kg sườn heo non
- 1 muỗng súp nước tương
- 1 muỗng súp rượu nấu ăn
- 1 muỗng súp nước mắm
- 1 muỗng cà đường
- 1 muỗng súp dầu hào
- 100g bột năng hay bột khoai tây trộn chung với 40g bột chiên giòn trong cái tô
Nguyên liêu cho phần sốt
- 2 nhánh hành lá cắt nhỏ
- 4 tép tỏi băm
- 2 củ hành tím băm
- 2 trái ớt sừng băm
- 1/2 muỗng cà-phê muối
- 1/2 muỗng cà-phê tiêu
- 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm
Cách làm
- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh có pha chút muối. Sau đó chần qua nước sôi 4 phút. Đổ thịt ra rổ và rửa qua nước lạnh lần nữa, để thịt ráo nước.
- Ướp vào thịt dầu hào, nước tương, nước mắm, đường, rượu trộn đều, để 15 phút cho thịt thấm.
- Lăn sườn qua tô bột năng và bột chiên giòn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho sườn heo vào chiên, khi sườn vàng giòn thì vớt sườn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng súp dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành vào xào 2 phút, sau đó cho hết gia vị phần sốt còn lại vào xào 2 phút nữa. Cuối cùng cho sườn đã chiên vào trộn đều là tắt bếp.
Trình Bày: Cho sườn heo chiên ra dĩa, dùng nóng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét