Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

Cách làm bánh ngọt Camnolo

Đây là món ăn tráng miệng truyền thống đặc biệt, mang ước mơ về một cuộc sống may mắn, sung túc và ngọt ngào của người dân vùng nam Ý xinh đẹp và hiền hoà.
Học cách làm caramen ngon và cách lam mut dua đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo thêm cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.

 Nguyên liệu
  • 5 quả trứng gà
  • 500g bột mì
  • 500ml dầu ô liu
  • 300g phô-mai
  • 50ml nước cốt chanh dây
  • 50ml kem sữa tươi
  • 50g đường cát
  • 200g dâu tây
  • 50ml nước trắng
  • 1 muỗng cà-phê rượu trắng
  • 1 muỗng cà-phê vani
 Cách làm

Bánh ngọt Cannolo
Bánh ngọt Cannolo
Làm vỏ bánh
  • Đập trứng gà vào tô, cho bột mì, dầu ô-liu vào dùng máy đánh trứng đều.
  • Sau đó cán bột thành miếng dài, cắt thành hình chữ nhật khoảng 10x12mm và nướng vàng.
Làm nhân bánh
  • Cho kem sữa, đường vào tô trộn đều rồi cho bơ chảy, rượu trắng vào trộn đều lại.
Làm sốt dâu
  • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng, trộn với 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh nước trắng.
  • Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi dâu mềm, đường quánh đặc lại với dâu thì thêm ít nước, đun sôi trở lại và rắc va-ni.
  • Trải vỏ bánh ra, cho nhân vào trong, cuộn lại. Cho nước sốt dâu ra đĩa, đặt bánh lên trên, trang trí với dâu tươi và một vài lá thơm Rosemary của Ý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed