Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

Cách làm bánh xếp thơm kiểu Pháp

Với mùi vị thơm ngon của sữa tươi, trứng gà và sô-cô-la, vị béo của bơ hòa cùng vị chua ngọt của thơm sẽ mang đến cho bạn món tráng miệng ngọt ngào.
Học cách làm bánh flan  cách làm bánh bao đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng điệu.

 Nguyên liệu
  • 200g bột mì
  • 20g bơ
  • 10g đường
  • 50ml mật ong
  • 1 muỗng cà-phê bột nổi
  • 2 quả trứng gà
  • 10 trái dâu đỏ
  • 1 ống va-ni
  • 1 trái thơm
  • Kem tươi, sô-cô-la
 Cách làm

Bánh xếp thơm kiểu Pháp
Bánh xếp thơm kiểu Pháp
  • Cho trứng gà, sữa tươi, đường và bột nổi vào thố đánh tan trước.
  • Sau đó bột mì, va-ni vào đánh đều, ủ hỗn hợp bột khoảng 20 phút.
  • Dâu rửa sạch, cắt đôi.
  • Thơm gọt sạch vỏ và mắt, cắt khoanh mỏng khoảng 5cm.
  • Đun nóng chảo với bơ, cho thơm và mật ong vào sên keo lại.
  • Làm nóng chảo không dính, cho bột vào tráng lớp mỏng
  • Bánh chín, dùng khuôn hình trái tim để tạo dáng. Cứ 1 lớp bánh 1 lớp thơm (xếp khoảng 5 lớp).
  • Bày bánh ra dĩa . Trang trí với dâu, kem tươi và sô-cô-la.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh xếp thơm kiểu Pháp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed